vegetables

ผักเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพส่วนใหญ่พวกเขาส่งเสริมสุขภาพ

ด้านขวาของผัก

คื่นฉ่าย

คื่นฉ่าย ส่งกลิ่น -- พืชล้มลุกของครอบครัว Umbelliferae  บ้านเกิดเป็นพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคใต้ของยุโรปและเอเชีย แม้ในสมัย​​โบราณในกรีซคื่นฉ่ายเป็นพืชป่าศาสนาคือ หลักฐานที่เก็บรักษาไว้ที่การใช้งานของคื่นฉ่ายเป็นอาหารได้รับการพิจารณาการล่วงเกินสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวันธรรมดาเช่นเดียวกับพืชที่จะใช้สำหรับการ feasts ศพพิธีกรรม ชาวอียิปต์เชื่อว่าผักชีฝรั่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความโศกเศร้าและความตาย

ในทางตรงกันข้ามกับกรีซและอียิปต์ในกรุงโรมโบราณ, ผักชีฝรั่ง, ป่าเติบโตขึ้นมากในดินแดนของอิตาลีที่ทันสมัย​​ที่เป็นสมุนไพรที่พบมากที่สุด การยืนยันการนี​​้ -- ตำรา Apitsiya ซึ่งในส่วนผสมที่ใช้บ่อยในสูตร --  . คื่นฉ่ายภาพแม้ minted เหรียญในเมืองและที่สวนโรมันที่นำมาจากป่าคื่นฉ่ายเป็นครั้งแรกในความหลากหลายทางวัฒนธรรม

บังเอิญสูตรเกลือผักชีฝรั่งป๊อปอัพกลับไปที่ treatises แพทย์โบราณ  ปัจจุบันป่าและผักชีฝรั่งที่พบบ่อยทางวัฒนธรรมในภาคกลางและมหาสมุทรแอตแลนติกยุโรป, สแกนดิเนเวีคาบสมุทรบอลข่านเอเชียไมเนอร์, North และ South Afr​​ica คื่นฉ่ายที่กำลังเติบโตในเอเชียกลางและคอเคซัสที่เป็นในภาคใต้

เป็นผลมาจากวัฒนธรรมที่ยาวนานของผู้ชายคนหนึ่งมาสามสายพันธุ์ของผักชีฝรั่ง : รากและใบ stemmed หรือหยิก  . แพร่หลายมากที่สุดคือรากผักชีฝรั่งที่ปลูกในการผลิตสีเขียวรากและเยาวชน  ทุกชิ้นส่วนพืชที่มี ผลไม้ส่วนใหญ่จะอุดมไปด้วยพวกเขา (2.5-3%) นอกจากนี้ในใบสดมีได้ถึง 150 มก. ของวิตามิน C, provitamin A, ที่มีคุณค่าสำหรับร่างกายกรดโฟลิคและกรด chlorogenic

รากของคื่นฉ่ายที่อุดมไปด้วยเกลือโพแทสเซียมแคลเซียมฟอสฟอรัสและผลไม้อื่น ๆ มีถึงน้ำมันไขมัน 18%  คื่นฉ่ายที่เก็บเกี่ยวในฤดูใบไม้ร่วงช่วงปลายเดือน อัณฑะด้วยปลายเหมือนเดิมจะถูกเก็บไว้ในห้องใต้ดินและชั้นใต้ดิน รากเททราย ใบอ่อนเป็นกระป๋องสำหรับฤดูหนาวที่มีเกลือ (1 กก. จากใบบด 200 กรัมของเกลือ)  ในฐานะที่เป็นพืชสมุนไพรที่ใช้ผักชีฝรั่งในยาโบราณ

รากลำต้นและใบของคื่นฉ่าย, กระตุ้นความอยากอาหารการย่อยอาหารเพิ่มขึ้น พืชที่มียาระบายอ่อน, น้ำยาฆ่าเชื้อต้านการอักเสบและมีผลต่อการรักษาบาดแผลที่ความสามารถในการยกระดับเสียงทั่วไปของร่างกาย  ในการแพทย์พื้นบ้านในหลายประเทศของสารสกัดจากผักชีฝรั่งจะใช้ในโรคของไตกระเพาะปัสสาวะ, โรคเกาต์, โรคไขข้อ

สารสกัดจากน้ำของรากและใบของผักชีฝรั่ง, ล้างแผลและแผลการรักษาอย่างรวดเร็ว ที่มีวัตถุประสงค์เดียวกันจะทำให้ใบผักชีฝรั่งสดสับหรือใช้ครีมที่ประกอบด้วยใบโขลกและครีมสดหรือเนย  โดยไม่คำนึงถึงรูปร่างผักชีฝรั่งและลำต้นและรากมีรสเผ็ดกลิ่นหอมสดใสจะถือว่ายังดีที่สลัด

ดังนั้นก้านเขียวซีดใหญ่ของคื่นฉ่ายในสลัดนี้จะรวมกันอย่างสมบูรณ์แบบด้วยแอปเปิ้ลหรืออาหารทะเลเช่นเดียวเหมาะสำหรับการทำสตูว์ผัก รากผักชีฝรั่งจะสามารถอบตุ๋นต้มเพิ่มสดทอดสลัดและแม้แต่ใน  . ผักชีฝรั่งซุปสีเขียวขนาดเล็กที่ใช้สำหรับความหลากหลายของการอุดฟัน  วันนี้เราจะดูที่สูตรอาหารบางอย่างซึ่งรวมถึงคื่นฉ่าย

แต่อาหารเหล่านี้จะมีการยืนยันของความนิยมของคื่นฉ่ายอื่นในห้องครัวของประเทศที่แตกต่างกัน  ผักกาดหอมและสลัดผักชีฝรั่งผักชีฝรั่งและด้วยจำนวนวิธีที่แอปเปิ้ล 1 จำเป็นต้อง  300 กรัมของผักชีฝรั่ง, 300 กรัมของแอปเปิ้ล, 50 กรัมหัวหอมสีเขียว, ผักชีฝรั่ง, น้ำตาล, ผลไม้สาระสําคัญ  แอปเปิ้ลและรากผักชีฝรั่งเสียดสี หัวหอมสีเขียว, ผักชีฝรั่งและผักชีฝรั่งสับละเอียดกรีน

ทุกอย่างผสมและราดน้ำเชื่อมโดยการเพิ่มสาระสําคัญของผลไม้  จำนวนวิธีที่ 2 จำเป็นต้อง  250 กรัมของผักชีฝรั่ง, 3 แอปเปิ้ล, วอลนัท 150 กรัม, 100 กรัมมายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว, 200 g ครีมเปรี้ยว, เกลือเพื่อลิ้มรส  คุกคื่นฉ่ายเปลือกและร่วน แอปเปิ้ลเป็นก้อนขนาดเล็ก, คน, เพิ่มวอลนัทสับหยาบ

กรอกข้อมูลที่มีมายองเนสผสมกับน้ำมะนาวและครีมเปรี้ยว ใส่ผักกาดหอมในเย็น ให้กับตารางที่จะสามารถส่งบนใบผักกาดหอม  จำนวนวิธีที่ 3 จำเป็นต้อง  300 กรัมของผักชีฝรั่ง, แอปเปิ้ล 2, 150 กรัมมายองเนส, ผักชีฝรั่ง, น้ำส้มสายชู, น้ำตาล, เกลือเพื่อลิ้มรส  คื่นฉ่ายต้มปอกเปลือกและประณีตสับ แอปเปิ้ลหั่นเป็นแผ่นบางผสมกับผักชีฝรั่ง, เพิ่มน้ำตาลเพื่อลิ้มรสเกลือและน้ำส้มสายชู ผสมกับมายองเนส, โรยด้วยสมุนไพร

คุณสามารถกรอก  ครีมผสมกับน้ำตาลและมัสตาร์ดแห้ง  จำนวนวิธีที่ 4 จำเป็นต้อง  4 มันฝรั่ง, คื่นฉ่าย 1, 2 แอปเปิ้ล, 2, มะเขือเทศ 150 กรัมของครีมเปรี้ยว, มะนาว, ผักชีฝรั่งหรือผักชีฝรั่ง, เกลือเพื่อลิ้มรส  ต้มมันฝรั่งและผักชีฝรั่ง ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจะถูกตัดออก, ผสม, โรยด้วยน้ำมะนาว, เกลือและเทครีม

โรยด้วยสมุนไพร  สลัดในสาธารณรัฐเช็กจะต้อง 200 กรัมผักชีฝรั่งสุก 100 กรัมจากมะเขือเทศสดหรือบรรจุกระป๋อง, 100 กรัมของเห็ดสุก 100 กรัมของหัวหอมสับ, 4 ไข่​​ลวกสุก, 100 กรัมของน้ำมันพืช, น้ำส้มสายชู, เกลือ, มัสตาร์ด, น้ำซุปข้นมะเขือเทศเพื่อลิ้มรส  ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจะบดเทส่วนผสมของน้ำมันพืชและน้ำส้มสายชูเพิ่มเครื่องเทศ

สลัดและเบอร์ลินจะใช้เวลา 200 กรัมแตงกวาดองเค็มหรือ, 200 กรัมสีแดงสุก beets, ผักชีฝรั่งที่ปรุงสุก 100 กรัม, 200 กรัมของมายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ ซอสมะเขือเทศช้อน  หลังจากล้างรากตัดเป็นก้อนเล็กหรือชิ้นผสมกับแตงกวาดองสับและแต่งกายด้วยมายองเนสที่จะถูกเพิ่มซอสมะเขือเทศ

สลัดออสเตรเลียจะใช้เวลา 50 กรัมแฮม, คื่นฉ่าย 70 กรัม, มะเขือเทศแตงกวา, และแอปเปิ้ล, 15 ผักกาดหอมกรัม, 20 กรัมของน้ำส้ม 50 กรัมมายองเนส  ชิ้นบาง ๆ ของท่อรีดขึ้น แตงกวาหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า, แอปเปิ้ลและผักชีฝรั่งรากน้ำต้มกับน้ำผลไม้สีส้ม, กวน, วางกองบนแผ่นเสียงวางออกมาเป็นม้วนแฮมชายแดนไตรมาสมะเขือเทศใบของผักกาดหอมและราดมายองเนส

สลัดข้าวกับผักชีฝรั่งจะใช้ข้าวเมล็ดยาว 400 กรัม, 2 ก้านของใบผักชีฝรั่ง, แอปเปิ้ลเปรี้ยว 2, 250 ครีมไขมันต่ำ มล. , น้ำผลไม้จาก 1 มะนาว, เกลือ, พริกไทยขาวเพื่อลิ้มรส  ข้าวล้างต้มใน 800 ml ของน้ำเค็มเป็นเวลา 3 นาที จากนั้นปรุงอาหารในความร้อนต่ำที่ปกคลุมเป็นเวลา 30 นาที อนุญาตให้เย็น, เทลงในจาน ลบออกจากเมล็ดแอปเปิ้ล, เนื้อหั่นเป็นชิ้น

ใบผักชีฝรั่งสับ, ต้น, ตัดเป็นชิ้น 1 ซม. ครีมข้นผสมกับ 1 ช้อนชาเกลือพริกไทยและ 2 ช้อนโต๊ะ ช้อนของน้ำมะนาว เทน้ำสลัดในรูปนี้ คนในแอปเปิ้ลหั่นบาง ๆ และผักชีฝรั่ง

ทิ้งไว้ 30 นาทีในการใส่ ก่อนที่จะให้บริการเติมจำนวนเงินขนาดเล็กของน้ำมะนาว  . โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งสีเขียว  สลัดอเมริกันจะใช้เวลา 40 กรัมมะเขือเทศสด, 80 มันฝรั่งกรัม, 20 กรัม, หอมใหญ่, คื่นฉ่าย 40 กรัม, ไข่, น้ำมันมะกอก (พืชผัก) น้ำมัน, น้ำส้มสายชูและเกลือเพื่อลิ้มรส  ตัดเป็นชิ้นมะเขือเทศ, มันฝรั่งต้ม, หัวหอม, ไข่ต้มแข็งผสมกับผักชีฝรั่งสับ

เกลือเพื่อลิ้มรสสลัดและน้ำสลัดราดของน้ำส้มสายชูและน้ำมันมะกอก  สลัดกับผักชีฝรั่งและเกมจะใช้เวลา 60 กรัมของเนื้อสุกของเกม, 50 กรัมของหน่อไม้ฝรั่ง, ถั่วเขียว 20 กรัม, 20 กรัมของคื่นฉ่าย, 20 กรัมจากมันฝ​​รั่งต้ม, 60 กรัมของมายองเนส 40 กรัมไข่, 10 ผักกาดหอมกรัม, เกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส  หน่อไม้ฝรั่งที่เตรียมตัดเป็นชิ้น, ถั่วเขียว -- rombikami และปรุงอาหารเหล่านี้แยกกัน มันฝรั่งต้มหั่นเป็นก้อน, สับสลัดผักชีฝรั่ง

การผสมอาหาร, เกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรสและแต่งกายด้วยมายองเนสและเพิ่มไปยังภาพนิ่งชามสลัด รอบวางชิ้นของเนื้อสุกหรือย่างเนื้อกวาง โรยหน้าด้วยหั่นผักสลัดไข่ลวกสุก, มะกอก, หลุมและผักกาดหอม  ของหลักสูตรที่เกี่ยวกับการสะท้อนที่พักผ่อนในฝันของคุณและคุณสามารถสร้างสลัดที่ไม่ซ้ำกันของคุณเอง

ผมกับคุณคู่ของอาหารซึ่งรวมถึงคื่นฉ่าย  ขนมขบเคี้ยวจาก sprats เค็มจะต้อง 150 กรัมจาก sprats เค็ม, รากผักชีฝรั่ง 1, 3, มันฝรั่ง 2 แตงกวา, 2 หัวหอม, 2 ไข่ต้มแข็ง 150 กรัมของครีม  และล้างผักชีฝรั่ง, ต้มปอกเปลือกและตัดเป็นวงกลม โบว์ในการทำความสะอาด, ล้างและสับ แตงกวาล้างและตัดเป็นเส้น ไข่ตะแกรง

ไส้เกลือ pilchards, ตัดศีรษะเอากระดูก, เนื้อเกิดการผสมกับหัวหอมแตงกวาและไข่ใส่ใน seledochnitsu จัดชิ้นของมันฝรั่งและผักชีฝรั่ง, โรยด้วยครีมเปรี้ยวและให้บริการ  แฟรงค์เฟิร์ตจะต้องมีระเบียบของน้ำซุบจาก 300 ถั่วกรัม, 3 ซุปผักลิตร 250 กรัมผักชีฝรั่ง (ราก), 250 แครอทกรัม, 250 กรัมของกระเทียมหอม, 100 กรัมเบคอน, หกไส้กรอก, คานมาจอแรม 1 พวงของผักชีฝรั่ง 2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชูไวน์ช้อนโต๊ะ, เกลือ, พริกไทยดำเพื่อลิ้มรส

ถั่วแช่ค้างคืนในน้ำเย็น ในวันถัดไประบายน้ำและปรุงอาหารถั่วในน้ำซุปผัก 30 นาทีผ่านความร้อนต่ำมักจะเอาโฟมที่ใช้ ผักชีฝรั่งและ แครอท การทำความสะอาดและประณีตสับ กระเทียมหอมและตัดเบคอนเป็นชิ้นบางมาก

ผัก เบคอนและนำมาใส่ในน้ำซุป 10 นาทีหลังจากที่ถั่วเลนทิล ไส้กรอกตัดชิ้นหนา 1 ซม. และใส่ในน้ำซุปที่มีใบต้นมาเจอแรมดังนั้นพวกเขาจะรู้สึกอบอุ่น ปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทยดำและน้ำส้มสายชู สถานที่ที่น้ำซุปของคุณโรยด้วยผักชีฝรั่งสับหยาบ